ข้อมูลสำรวจจัดทำสำมะโนที่ดิน

ดำเนินการสำรวจสำมะโนที่ดินเพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลด้วยวิธีการสำรวจด้วยวิธีการสัมภาษณ์จากผู้ทำการเกษตร ซึ่งการรวบรวมข้อมูลพื้นฐานทางการเกษตรของเกษตรกรที่ใช้ประโยชน์ในแปลงที่ดิน ได้แก่ รายชื่อผู้ถือครองและใช้ประโยชน์ในที่ดิน การใช้ประโยชน์ที่ดิน เนื้อที่เพาะปลูกพืช การใช้ปุ๋ย ปัญหาทางการเกษตร แหล่งน้ำใช้ทางการเกษตร เป็นต้น ข้อมูลดังกล่าวสำหรับใช้เป็นเครื่องมือการจัดการเชิงพื้นที่ในระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ (GIS) ที่มีความสอดคล้องกับแผนพัฒนาการเกษตรของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์และแผนที่พัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ

ข้อมูลและทรัพยากร

ข้อมูลเพิ่มเติม

ฟิลด์ ค่า
* ประเภทชุดข้อมูล ข้อมูลภูมิสารสนเทศเชิงพื้นที่
ยินยอมให้นำชื่อชุดข้อมูลไปใช้ที่ GD-Catalog ยินยอม
* ชื่อผู้ติดต่อ กลุ่มสำรวจและผลิตแผนที่และภาพถ่ายที่ 1 และ 3
* อีเมลผู้ติดต่อ osm_3@ldd.go.th
* วัตถุประสงค์ เพื่อการให้บริการประชาชน
* หน่วยความถี่ของการปรับปรุงข้อมูล ปี
ค่าความถี่ของการปรับปรุงข้อมูล (ความถี่น้อยที่สุด)
* ขอบเขตเชิงภูมิศาสตร์หรือเชิงพื้นที่ หมู่บ้าน
* แหล่งที่มา โครงการสำรวจจัดทำสำมะโนที่ดินเพื่อการพัฒนาที่ดิน
* รูปแบบการเก็บข้อมูล
  • Database
  • Text
  • Shapefile
  • อื่นๆ
เอกสารกระดาษ
* หมวดหมู่ข้อมูลตามธรรมาภิบาลข้อมูลภาครัฐ ข้อมูลสาธารณะ
* สัญญาอนุญาตให้ใช้ข้อมูล License not specified
เงื่อนไขในการเข้าถึงข้อมูล Modify
URL https://sites.google.com/view/censusldd/home?authuser=0 https://www.arcgis.com/apps/PublicInformation/index.html?appid=69e755e05acd4685b14d4d6fe05292d3
ภาษาที่ใช้
  • ไทย
  • อังกฤษ
วันที่ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด
วันที่กำหนดเผยแพร่ข้อมูล
ชุดข้อมูลภูมิศาสตร์ (สำหรับชุดข้อมูลภูมิศาสตร์สารสนเทศ)
มาตราส่วน (สำหรับชุดข้อมูลภูมิศาสตร์สารสนเทศ)
ค่าพิกัดกรอบพื้นที่ด้านทิศตะวันตก (สำหรับชุดข้อมูลภูมิศาสตร์สารสนเทศ)
ค่าพิกัดกรอบพื้นที่ด้านทิศตะวันออก (สำหรับชุดข้อมูลภูมิศาสตร์สารสนเทศ)
ค่าพิกัดกรอบพื้นที่ด้านทิศเหนือ (สำหรับชุดข้อมูลภูมิศาสตร์สารสนเทศ)
ค่าพิกัดกรอบพื้นที่ด้านทิศใต้ (สำหรับชุดข้อมูลภูมิศาสตร์สารสนเทศ)
ความถูกต้องของตำแหน่ง (สำหรับชุดข้อมูลภูมิศาสตร์สารสนเทศ)
เวลาอ้างอิง (สำหรับชุดข้อมูลภูมิศาสตร์สารสนเทศ)
วันที่เผยแพร่ข้อมูล (สำหรับชุดข้อมูลภูมิศาสตร์สารสนเทศ)
สร้างในระบบเมื่อ 13 กันยายน 2565
ปรับปรุงครั้งล่าสุดในระบบเมื่อ 13 กันยายน 2565